Hoa Thủy Cúc | Mang lại may mắn, niềm vui và sụ thịnh vượng

Hoa Thủy Cúc | Mang lại may mắn, niềm vui và sụ thịnh vượng

Hoa thủy cúc là một trong những loài hoa thủy sinh được nhiều người yêu thích, hoa có dáng đẹp, thích hợp dùng để trang trí và mang lại may mắn cho gia chủ.


 

Được biết đến là một trong những loài hoa trồng trong nước được mọi người yêu thích bởi vẻ đẹp và ý nghĩa mà chúng mang đến. Hoa tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui và sự thịnh vượng, nên thường được trồng để trang trí trong nhà, phòng làm việc.


 

Tìm hiểu chung về hoa thủy cúc

Hoa thủy cúc còn được gọi là cây thủy cúc trong nước, hoa bách thủy tiên, cây từ cô lá tim, thuộc họ trạch tả và có hoa bắt nguồn từ vùng đất ngập nước Mexico, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Là loại cây thân thảo, sống lâu năm, là loại cây ưa sống trong môi trường nước và thường được trồng trong tại  hồ cá trong những nhà hàng, quán café. Ngoài ra, hoa còn được trồng trong chậu sứ, sành, lọ thủy tinh…

Lá có màu xanh sáng, hình trái tim, đặc biệt khi sống chìm cuống nước, lá sẽ mau tròn và rộng hơn. Thủy cúc có hoa dạng trung với 3 cánh hoa mang màu trắng tinh khiết.


 

Đặc điểm của hoa thủy cúc

Ý nghĩa và công dụng của hoa thủy cúc

Hoa mang trong mình ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc và niềm vui cho gia chủ. Dáng cây thanh tao quý phái nên thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn làm việc… Tặng hoa thủy cúc cho nhau như một lời chúc thể hiện sự yêu quý và tấm lòng chân thành của mình.

Vì đây là loại cây ưa nước, dễ trồng và dễ phát triển, vậy nên hoa thường được dùng để trang trí và che đi khuyết điểm của tiểu cảnh thoát nước, sông suối, công viên… Ngoài ra, hoa còn được dùng để làm cây cảnh trang trí hồ cá tại các quán cà phê, nhà hàng…


Công dụng của hoa thủy cúc

Quá trình quang hợp diễn ra, cây hấp thụ khí cacbonic và những chất độc hại, đồng thời cây nhã ra khí oxy, giúp làm tăng sinh khí cho ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa thủy cúc

Cách trồng

Thủy cúc có thể được trồng bằng phương pháp thủy sinh hoặc trồng trong đất. Bạn có thể mua giống bán sẵn ở những cửa hàng cây cảnh để tiết kiệm thời gian và công sức.

Hoa thường được nhân giống khi vòng hoa dài có một túm lá nhỏ ở đầu vòi. Sau đó chèn đầu vòi này xuống và ngâm trong nước, một khoảng thời gian sau cây non sẽ mọc mầm.

Đất trồng: Đất nhiều mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể thêm phân chuồng hoại mục, tro trấu… để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây.
 

Cách trồng hoa thủy cúc

Cách chăm sóc

Nước: Đây là loại cây ưa nước, vậy nên không được để cây bị khô nước mà phải luôn duy trì mực nước ngang cổ rễ hoặc trên cổ rễ khoảng 2cm.

Thường xuyên cắt tỉa, lau sạch lá để phần phá khô héo không rơi vào bình. Thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nếu như trồng trong nhà. Trong thời gian đầu tránh tác động đến cây để bộ rễ không bị tổn thương.

Bệnh thường gặp ở cây là bệnh phấn trắng, khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh thì dùng cồn thấm vào khăn lâu cho cây hoặc phun thuốc trừ sâu…


 

Thủy cúc được chăm sóc tốt để ra hoa đẹp

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như cách trồng và chăm sóc hoa thủy cúc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin về loài hoa này hoạc muốn mua hoa tươi dành tặng một ai đó thì hãy inbox cho Zaada Flowers nhé.