Hoa Immortel | Loài hoa của sự vĩnh cửu, trường tồn

Hoa Immortel | Loài hoa của sự vĩnh cửu, trường tồn

Hoa Immortel – là một loài hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Hoa mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc, to lớn, hoa đại diện cho một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt và mãi mãi không bao giờ rời xa.


 

Hình ảnh: Hoa Immortel

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa Immortel

Hoa Immortel hay còn được gọi là hoa bất tử, hoa bất tuyệt, cúc bất tử, thuộc họ nhà cúc và bắt nguồn từ châu Úc, phân bố rộng rãi ở miền Bắc và vùng núi cao miền Nam.

Là loại cây thân thảo lâu năm, mọc thẳng đứng so với mặt đất đôi khi cũng phân nhánh từ gốc. Lá gần như không có cuống mọc trực tiếp từ thân cây, có dạng thuôn dài hình giáo và có mềm xanh mềm mại, không có rang cưa.

Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, đỏ nhạt, hồng đậm, đỏ tí, màu vàng nhạt… Hoa thường nở vào tháng 7 – 9, sau khi khô hoa vẫn giữ nguyên các cánh hoa và màu sắc của chúng.


 

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa Immortel

Ý nghĩa của loài hoa Immortel

Hoa Immortel đại diện cho một tình yêu bất diệt, mãi mãi bên nhau không bao giờ rời xa. Những cặp đôi yêu nhau thường dành tặng hoa này cho nhau để thể hiện tình cảm của mình với đối phương.

Hoa tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu, không bị phai nhạt và héo úa theo thời gian. Hoa còn tượng trưng cho nghị lực vươn lên trong cuộc sống, dù gặp khó khan như thế nào thì vẫn không từ bỏ ước mơ, mục tiêu của mình.

Ngoài ra, hoa còn biểu tượng cho một tình yêu chung thủy, vĩnh cửu.


Ý nghĩa của loài hoa Immortel

Cách trồng và chăm sóc hoa Immortel

Hoa được trồng bằng phương pháp gieo hạt và nên trồng vào mùa xuân, màu hè hoặc mùa thu, bởi vì khí hậu của những mùa này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Đất dùng để trồng hoa là loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và có chế độ thoát nước tốt. Là loại cây thích hợp với độ ẩm cao và nhiệt đọ phù hợp để cây sinh trưởng là từ 18 – 26 độ.

Thường xuyên phun nước và làm cỏ cho cây, bắt sâu bọ, rệp để phòng ngừa sâu bệnh hại cây và nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng nhưng đừng ở nơi ánh sáng quá gắt vì dễ làm cây bị héo và kém phát triển.


 

Trồng và chăm sóc hoa Immortel

Hy vọng, với những thông tin bổ ích mà Zaada Flowers mang lại, bạn đã có thêm những kiến thức về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như cách trồng của loài hoa Immortel. Nếu như bạn còn thắc mắc gì về loài hoa này hoặc có nhu cầu mua hoa tươi thì hãy lien hệ với chúng tôi nhé.