Những chất liệu da bọc ghế xe ô tô, xe hơi mà bạn nên biết

Những chất liệu da bọc ghế xe ô tô, xe hơi mà bạn nên biết

Các mẫu ghế xe ô tô hiện nay thường được bọc một lớp da để bảo vệ và tạo tính thẩm mỹ cho xe. Tùy thuộc vào hãng và giá thành, mỗi loại xe sẽ được sử dụng những chất liệu bọc ghế xe hơi khác nhau. Dưới đây là những loại da bọc ghế mà Zaada sẽ giới thiệu cho bạn.

Những chất liệu da bọc ghế xe ô tô, xe hơi

Chất liệu giả da (Simili)

Chất liệu da công nghiệp

Chất liệu da thật

Những lý do nên mua và sử dụng bọc ghế xe ô tô, xe hơi

Những chất liệu da bọc ghế xe ô tô, xe hơi

Bọc ghế xe ô tô, xe hơi là một bước vô cùng quan trọng. Ngoài việc sẽ giúp dễ dàng trong việc vệ sinh, bảo vệ phần ghế ô tô, áo ghế xe ô tô còn sẽ giúp chiếc xe của bạn thêm phần sang trọng, hiện đại hơn. Tuy nhiên, các chất liệu bọc ghế da ô tô Zaadda thường sẽ có nhiều chất liệu, nhiều kiểu dáng và màu sắc.

Chất liệu giả da (Simili)

https://lh5.googleusercontent.com/BljbD3R4opY8kMXOY9R8IyRb-ftCXZ4qkyva3iGi4NoPNedhhZ8m6CrwTgdh6CQjMUvwJVndRz4KDJJDnpvQ4o7hT-c6dxDGpQp0NbdzxhDARWlPwj5yhKr_fxrazpETKb7yUm8-

Chất liệu Simili được sử dụng khá nhiều để bọc ghế xe ô tô

Một trong những chất liệu phổ biến dùng để bọc ghế xe ô tô chính là Simili, hay còn được gọi là giả da, được sản xuất từ vải dệt kim sợi Polyester. Để tăng sự kết dính cũng tự giúp phần bề mặt có những đường vân giống các loại da thật, nhà sản xuất đã phủ nhiều lớp nhựa ở phía trên. 

Đồng thời, nhà sản xuất sẽ chỉnh sửa, gia công lại bề mặt một cách chi tiết hơn, để khi bọc ghế xe hơi, chất liệu này sẽ trông thật, tự nhiên, không bị giả hay nhìn quá công nghiệp.

https://lh4.googleusercontent.com/H1BJlPQmZPs4aeGRiUUJmW3F5UuCDk3tcKHSYrUNCPIeAKW1sxWC_efJJNEW4cZPtkK6ivDmK3FVa0nFuh_5nbs4sA2d2ByxD-rn6NpccacrBtCHlebD8f50eSm08I5kofFIEdv3

Loại áo ghế xe ô tô này giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn hơn

Cuối cùng, để giúp khách hàng có thêm lựa chọn cũng như dựa theo sở thích, nhà sản xuất sẽ nhuộm Simili theo nhiều màu khác nhau, nhưng phải đảm bảo màu lên tự nhiên, không ra màu.

Lý do mà chất liệu này được sử dụng phổ biến so với các loại áo ghế xe ô tô khác là do giá thành khá rẻ, mức giá sẽ giao động tùy theo loại xe Sedan hay SUV.

Ngoài ra, vì có sự đa dạng trong mẫu mã cũng như khả năng chống thấm, dễ vệ sinh, chất liệu này nhanh chóng chiếm được cảm tình và nhận về nhiều đánh giá tích cực.

Chất liệu da công nghiệp

https://lh4.googleusercontent.com/cHwmHSQ0KQkwW8ulUUwpu9tFecCxGgJLLqwnYBO0sifkZphK1H0emiVT-TlzP7BX9STF2HxCs_ZAgPqXLDb4x3kIn4I8NM88nfayQfN1xO_fQFo-IP4tXtK10sdqy-JhNS0dqxq2

Đây là chất liệu được sản xuất với những khâu vô cùng hiện đại

Đều là chất liệu nhân tạo như Simili, da công nghiệp hay da tổng hợp vì thế cũng có mức giá khá bình dân, phù hợp với nhiều loại xe và mức kinh tế của nhiều khách hàng.

Chất liệu dùng để bọc ghế xe ô tô này gồm hai thành phần chính là da thật và dầu mỏ. Để tiến hành sản xuất, phần da thật sẽ được nghiền nát và trộn chúng với các chất giúp kết dính để tạo thành một tấm da hoàn chỉnh. 

https://lh6.googleusercontent.com/q4fLc-usLrz9C9qBT3SVhqiOTZjNg2Jd8FmfIxD9zUUTiSQ_wxhOiI8fphteHvN3xcxKukNBgxSeeWgns-cXYwsL2rWpwEcVbf18ryk8LeDjQXDpuqGhQEiaQXUCUNHi7bdEj7Gy

Độ sang trọng và đẳng cấp sẽ được nâng cao khi sử dụng chất liệu bọc ghế xe hơi này

Nhờ các kỹ thuật gia công ngày càng phát triển và hiện đại, chất liệu này vì thế cũng có nhiều ưu điểm, có phần hoàn chỉnh và tốt hơn một tấm da thật, vì thế nó cũng dễ dàng thu hút khách hàng với đa dạng mức kinh tế.

Nhờ tính ứng dụng, đa dạng và giá bình dân, chất liệu này dần được nhiều biết đến và trở thành một trong những loại phụ kiện xe hơi được sử dụng rộng rãi. Không chỉ có các loại xe tầm trung, các thương hiệu xe cao cấp cũng sử dụng nhiều loại da công nghiệp để làm áo ghế xe ô tô cho chiếc xe của mình.

Chất liệu da thật

Một chất liệu cao cấp mà nhiều mẫu xe sang trọng đang sử dụng

Da thật là một chất liệu bọc ghế xe hơi cao cấp nhất hiện nay. Được làm chủ yếu từ da bò, đây là loại da của những giống bò đặc biệt, lành lặn, không có sẹo, đảm bảo được độ dày và tính thẩm mỹ.

Chất liệu này rất đặc biệt vì có sự mềm mại, chống bám bụi. Đồng thời, vì làm từ da thật nên độ thoát khí của chất liệu này cực kỳ cao. Cùng với màu sắc tự nhiên, khiến chất liệu này càng có giá trị.

https://lh6.googleusercontent.com/35q4A6TUWltCo5qunoW3KvziUk19mkyP6kKLmMEnKoBrK3WfPzSIgjTh-IyabxYoMoKauE9EZdGaPIHNS_oZ2mOI5LFUExJV9ldoPoEpW9VoAUctLY1aeKJ9wDiONpHMUtmjtsfn

Các mẫu xe tiền tỷ đa số đều sử dụng chất liệu bọc ghế này

Vì lẽ đó, chất liệu bọc ghế xe ô tô này có mức giá không hề rẻ, được sử dụng chủ yếu cho các loại xe sang hoặc rất sang. Mức giá này chủ yếu dựa vào nguồn cung của da bò phần lớn dành cho sản xuất các mẫu thời trang, phần nhỏ dành cho các phụ kiện nội thất trong xe ô tô. Vì vậy, đi đôi với chất lượng, giá thành cũng là lý do khiến chất liệu bọc ghế xe hơi này kém người dùng.

Những lý do nên mua và sử dụng bọc ghế xe ô tô, xe hơi

https://lh6.googleusercontent.com/IYB_cML_FpVI1PJnTJCzJqP6Fa-FrDxERLy0DidmuscVtRECyxZBKZqDdtjCCOzS6juccByxKABjknniaOtDTix9qPUrDNyvMKbGF4dtJUnNlLF0iknKF7rX-dG6f3OCPX0OP-ka

Một biện pháp toàn để bảo vệ và nâng cấp chính là bọc ghế xe ô tô, xe hơi 

Bọc ghế xe ô tô, xe hơi là phương pháp được nhiều người sử dụng. Việc này sẽ giúp xe ngăn chặn các tình trạng bám bụi, thấm nước, cũng sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh xe hơn.

Việc bọc áo ghế xe ô tô cũng có tác dụng rất lớn trong việc giúp xe thêm phần sang trọng, nổi bật. Nhờ sự đa dạng của các loại chất liệu, xe khi được bọc ghế sẽ thêm phần cá tính, màu sắc và thể hiện được nét riêng của người chủ xe.

Mức giá của các chất liệu bọc ghế xe ô tô cao cấp cũng khá rẻ, phù hợp với đa dạng mức thu nhập của người Việt Nam. Do đó, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn được những mẫu thiết kế yêu thích và phù hợp nhất.

Chất liệu da bọc ghế xe ô tô, xe hơi là một trong những bước quan trọng bảo vệ và duy trì tính thẩm mỹ của bạn. Mong rằng bài viết của Zaada.vn đã giúp bạn có những thông tin bổ ích và có thêm những sự lựa chọn cho chiếc xe của mình!

Hoàng Quân

Cách sử dụng khăn Table Runner

========================

 

________________________________

Hãy để Zaada dệt nên không gian sống tương lai cho gia đình bạn

ZAADA INTERIOR DESIGN

Design towards Future

354 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, TPHCM

08 3443 9559

info@zaada.vn