NHẬN DIỆN CÁC LOẠI ĐĨA BÀN ĂN VÀ CÁCH SỬ DỤNG

NHẬN DIỆN CÁC LOẠI ĐĨA BÀN ĂN VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Chúng ta được cung cấp rất nhiều loại đĩa khác nhau cho dù đó là khi đi ăn nhà hàng hay mua bộ bát đĩa cho căn bếp của mình ”.

Khi tham dự một sự kiện, hoặc đi ăn ở nhà hàng, thường có rất nhiều loại dao kéo và đĩa ăn. Điều quan trọng là bạn phải nhận thức được các loại và chức năng khác nhau của đĩa sứ. Điều này đặc biệt quan trọng để tránh bối rối trong các sự kiện đặc biệt hoặc trang trọng mà bộ đồ ăn khác với bộ đồ ăn bạn thường dùng hàng ngày.

Có khá nhiều loại bát đĩa hoặc bộ dao kéo được sử dụng phổ biến để phục vụ đồ ăn. Trong bài viết này, Zaada  sẽ xem xét 6 loại bộ đồ ăn và chức năng của chúng.

 Đĩa ăn tối

Đĩa ăn tối là loại đĩa dùng cho các món chính. Đĩa ăn tối trung bình có chiều 28  hoặc 41 cm. Đĩa này là đĩa được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ bữa ăn và nó thường được đưa ra sau món salad, đó là đĩa nằm ngay phía trên bộ đỡ. Nhiều người chọn sử dụng cùng một đĩa cho cả bữa trưa và bữa tối.

Đĩa thức ăn tráng miệng

Đĩa tráng miệng thường được dùng trong các bữa tiệc trang trọng và thông thường. Dĩa tráng miệng thường được người thợ thủ công gọi là đĩa ăn trưa. Chức năng của đĩa  này khá đa dạng. Bạn có thể dùng nó để ăn nhẹ, khai vị và tráng miệng. Chiếc đĩa này có đường kính chỉ khoảng 18 cm. Chúng thường cũng được sử dụng trong các bữa tiệc, đám cưới, và những dịp khác.

Đĩa bánh mì và bơ

BnB là viết tắt của bánh mì và bơ. Đĩa BnB, là đĩa dùng để đặt bánh mì và bơ. Đĩa này còn được gọi là đĩa quý hoặc đĩa phụ, vì nó thường được đặt bên cạnh nĩa. Tấm BnB có hình tròn giống như tấm lớn đặt chung chung. Điểm khác biệt là nó có kích thước nhỏ, đường kính khoảng 15 cm.

 Đĩa / tô súp

Đĩa súp có hình dạng khác với các loại đĩa khác. Vì loại đĩa dùng để đựng thức ăn nhiều nước như canh. Hình dáng sau chức năng chính là đựng canh. Mặt trên của đĩa có hình vòm như cái bát.

Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các loại đĩa súp cho bữa ăn chính thức và bữa ăn thông thường. Đối với những bữa tối trang trọng, đĩa súp thường có chiều cao ngắn hơn.

Bát sa lát

Loại đĩa này thường được dùng chuyên dụng để phục vụ các món salad. Bản thân đĩa salad có hình tròn với hai loại kích thước khác nhau. Loại đầu tiên có kích thước lớn khoảng 22 cm, và loại thứ hai có kích thước nhỏ khoảng 20 cm.

Khi đối mặt với các loại đĩa, bạn không phải lo lắng phân vân về loại đĩa cho salad và các món ăn thông thường vì đĩa salad có kích thước lớn hơn loại bánh mì và đĩa bơ.

Đĩa khai vị

Dĩa khai vị là loại đĩa có kích thước khá đa dạng. Kích thước bắt đầu từ 17 cm. Đặc điểm của tấm này thường có đầu cong nhưng không có vết lõm. Đĩa này gần giống với đĩa bánh mì và bơ, nó chỉ lớn hơn đĩa BnB một chút.

Đĩa khai vị là món ăn có thể dùng để phục vụ món khai vị như phô mai hoặc hoa quả

Hãy để Zaada dệt nên không gian sống tương lai cho gia đình bạn

ZAADA INTERIOR DESIGN

Design towards Future

354 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, TPHCM

08 3443 9559

info@zaada.vn