Điểm nổi bật của phong cách trang trí nội thất Đương đại và lý do nên lựa chọn

Điểm nổi bật của phong cách trang trí nội thất Đương đại và lý do nên lựa chọn

Có khá nhiều kiểu thiết kế nội thất mang màu sắc và thông điệp thẩm mỹ riêng. Việc lựa chọn và tìm hiểu một mẫu trang trí sẽ dựa trên sở thích của gia chủ. Với bài viết này, Zaada.vn sẽ gợi ý phong cách Contemporary, một thiết kế hàng đầu cho không gian nhà của bạn!

Phong cách trang trí nội thất Đương đại là gì?

Lý do nên lựa chọn phong cách trang trí nội thất Đương đại

   Trang trí nội thất Đương đại tạo không gian mở

   Trang trí nội thất Đương đại là sự pha trộn màu sắc

   Trang trí nội thất Đương đại kết hợp giữa những đường nét thô cứng và mềm mại

Phong cách trang trí nội thất Đương đại là gì?

Thiết kế nội thất Đương đại hay còn gọi là Contemporary, khắc họa các vẻ đẹp ở cuộc sống hiện tại, hướng đến tương lai. Phong cách nội thất này khá hạn chế với các chi tiết rườm rà, bừa bộn, tạo không gian ngăn nắp, tối giản và tinh tế.

Contemporary là kiểu thiết kế nội thất gây sóng mạnh mẽ thời gian gần đây

Kiểu trang trí nội thất Đương đại mang rõ quan điểm “Less is more - Sự đơn giản tạo nên vẻ đẹp”. Chính vì thế, các chi tiết từ bọc ghế Sofa, trang trí phòng khách, đến Decor phòng ngủ đều được lựa chọn từ những họa tiết vừa phải, gam màu trung tính, mát mắt.

Tùy thuộc vào người thiết kế mà phong cách này có thể biến tấu theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Với mỗi cách phối màu cũng như lựa chọn các chi tiết trang trí nhỏ nhất, không gian của ngôi nhà sẽ là bức tranh hòa hợp giữa sự hiện đại và tinh gọn.

Lý do nên lựa chọn phong cách trang trí nội thất Đương đại

Kiểu thiết kế nội thất đương đại từ lâu đã thu hút nhiều người hướng tới vẻ đẹp đơn giản nhưng vừa phải. Chính vì thế, dù có đa dạng các mẫu trang trí, nhưng nhiều gia chủ vẫn tin tưởng và lựa chọn phong cách này, một thiết kế sẽ không bao giờ cũ hay lỗi thời.

Trang trí nội thất Đương đại tạo không gian mở

Vì là mẫu thiết kế nội thất hướng đến sự tối giản, sạch sẽ, nên phong cách này hạn chế những chi tiết gây bừa bộn, chật chội cho không gian ngôi nhà. Do đó, khi nhìn vào ta sẽ thấy sự thoáng mát và rộng rãi, đúng nghĩa “Less is more”.

Không gian của phong cách này hòa hợp và tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Với phong cách này, tầm nhìn của ta sẽ thoải mái và dễ chịu hơn, đường nét từ các chi tiết nội thất cũng sẽ mạnh mẽ, rõ ràng. Đây cũng là điều kiện giúp gia chủ tiết kiệm ít chi phí vào các món đồ trang trí trong nhà không cần thiết.

Trang trí nội thất Đương đại là sự pha trộn màu sắc

Phong cách Đương đại vẫn luôn mang nét đặc trưng từ những gam màu trung tính như màu xám, trắng, đen hay be… Việc sử dụng màu sắc này sẽ làm rõ sự tinh tế và hiện đại cho từng góc nhỏ của ngôi nhà.

Màu sắc là yếu tố tạo nên vẻ đẹp không bao giờ lệch thời của Contemporary 

Mặc dù vậy, phong cách thiết kế nội thất này vẫn có thể kết hợp với nhiều gam màu nóng - chói hơn. Bước trang trí này sẽ là sự sáng tạo và khá táo bạo, giúp ngôi nhà có độ tươi mới, không quá hu buồn hay một màu. Tuy nhiên, vẫn phải có sự thân trọng và lựa chọn hợp lý giữa các màu sắc khác nhau.

Trang trí nội thất Đương đại kết hợp giữa những đường nét thô cứng và mềm mại

Vì hạn chế các đồ dùng nội thất không cần thiết, nếu không khôn ngoan, phong cách này do đó sẽ thường gặp tình trạng quá thô cứng hoặc quá yểu điệu trong cách trang trí.

Phong cách này khiến người nhìn dễ chịu qua từng chi tiết nhỏ nhất

Để tạo nên sự cân bằng, người thiết kế thông thường sẽ lựa chọn các món bàn ghế, đồ gia dụng, đồ trang trí có sự lồng ghép giữa hình tròn, gợn sóng với các nét thẳng, dích dắc. Việc này sẽ góp phần rất lớn trong việc giữ ngôi nhà luôn phù hợp với xu hướng hiện đại.

Kiểu trang trí nội thất Đương đại sẽ là một trong những phong cách nổi bật đáng thử mà Zaada tin rằng nó sẽ còn phát triển trong nhiều năm tiếp theo. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu và chọn ra một mẫu trang trí nội thất phù hợp cho căn nhà của mình ngay nhé!

Hoàng Quân

 

 

Cách trang trí phòng khách hiện đại, tinh gọn và thu hút nhất

=============================

 

________________________________

 

Hãy để Zaada dệt nên không gian sống tương lai cho gia đình bạn

ZAADA INTERIOR DESIGN

Design towards Future

354 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, TPHCM

08 3443 9559

info@zaada.vn