Danh sách những mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và thẩm mỹ nhất (Phần 1)

Danh sách những mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và thẩm mỹ nhất (Phần 1)

Phòng khách người Việt trong thời đại ngày nay là một không gian quan trọng, mang nhiều ý nghĩa và giá trị tích cực. Vì vậy, để có một cách trang trí phù hợp với căn nhà của mình, cần tìm hiểu những mẫu thiết kế phòng khách hợp thời mà Zadda liệt kê ở bài viết dưới đây!

Sự thay đổi của phòng khách xưa và nay

Những mẫu thiết kế phòng khách được quan tâm nhất hiện nay

   Thiết kế phòng khách dạng chung cư nhỏ

   Thiết kế phòng khách dạng chung cư lớn

   Thiết kế phòng khách dạng căn hộ cao cấp

Sự thay đổi của phòng khách xưa và nay

Người Việt Nam thời xưa xây dựng và trang trí phòng khách như là một không gian riêng tư, tách biệt với các không gian khác trong ngôi nhà. Phòng khách này chỉ để đón tiếp và nói chuyện với những vị khách đến thăm nhà. 

Tư duy thiết kế phòng khách đã thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại

Tuy nhiên, xã hội có nhiều biến chuyển, quan điểm của thiết kế phòng khách cũng vì thế mà thay đổi theo. Ngày nay, không gian này đã trở thành một phần quan trọng, là nơi thống nhất và thể hiện rõ các đường nét của ngôi nhà.

Phòng khách dần là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Song song đó, đây là không gian thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng trong tư duy thiết kế của chủ nhân. Vì vậy, các ngôi nhà Việt hiện đại dần có một lối kiến trúc hiện đại và thẩm mỹ hơn.

Những mẫu thiết kế phòng khách được quan tâm nhất hiện nay

Mỗi một không gian sẽ có nhiều kiểu trang trí phòng khách khác nhau, tùy thuộc vào dạng thiết kế của ngôi nhà. Các mẫu nội thất phòng khách cũng vì vậy được chia nhỏ theo nhiều dạng để gia chủ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Thiết kế phòng khách dạng chung cư nhỏ

Dạng căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thường khó khăn khăn trong việc lựa chọn nội thất phòng khách. Nếu không nghiên cứu kỹ, người chủ nhà dễ khiến không gian này trở nên chật hẹp và rối mắt.

Chung cư nhỏ cần lựa chọn các nội thất phòng khách tối giản nhất

Để giải phóng diện tích, làm phòng khách thoáng mát, rộng rãi hơn, ta cần lượt bỏ các phụ kiện trang trí rườm rà, thay vào đó là các chi tiết như: Chum gốm trang trí, lọ hoa trang trí...

Ta cũng có thể làm cao phần trần nhà, phòng khách ngay cửa sổ ban công, kết hợp với các nội thất phòng khách có gam màu trung tính, cách thiết kế này sẽ ăn gian một phần không gian, tạo hiệu ứng rộng rãi và cực kỳ sang trọng cho căn phòng.

Thiết kế phòng khách dạng chung cư lớn

Các chung cư có diện tích lớn thông thường sẽ có cách thiết kế dễ dàng và thoải mái hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà lựa chọn những cách trang trí phòng khách quá nổi trội hay lấn chiếm quá nhiều không gian.

Bố trí phòng khách cần lựa chọn những cách phối màu hòa hợp

Ngoài các phụ kiện trang trí phòng khách cần thiết như Tivi, Sofa,... Người thiết kế nên đồng thời lựa chọn thêm nhiều các chi tiết có độ lớn vừa phải, gam màu hòa hợp với tổng thể và luôn chú ý đến việc lấy ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, vì vừa là không gian tiếp khách, vừa là nơi sinh hoạt của cả nhà, ta nên phối hợp với nhiều cách trang trí tinh gọn và xen kẽ với nhiều màu xanh của cây cỏ, tạo sự mát mẻ và nhẹ nhàng cho phòng khách.

Thiết kế phòng khách dạng căn hộ cao cấp

Các căn hộ cao cấp thường có một diện tích khá rộng rãi để trang trí phòng khách. Vì lẽ đó, cần phải sắp xếp và bố trí một cách phù hợp, để không gian không bị trống quá nhiều nhưng cũng không bị quá nhiều, rườm rà.

Căn hộ cao cấp cần lựa chọn những chi tiết để toát lên sự đẳng cấp cho căn phòng

Để có một mẫu thiết kế phòng khách tinh tế, đơn giản nhưng hiện đại, ta nên lựa chọn những gam màu tường trầm tối, kết hợp với màu sàn không quá nổi bật, xen kẽ với phụ kiện nhiều gam màu. Ta cũng nên thiết kế những khung cửa sổ bằng kính, tạo không gian hòa hợp và thoáng mát với ánh sáng mặt trời.

Song song đó, để toát lên vẻ sang trọng, ta nên sử dụng những sản phẩm mạ vàng, bạc hoặc da. Đây sẽ là điểm nhấn và tạo nên một không gian xa hoa nhưng không quá lố lăng, vừa phải.

Hoàng Quân

https://lh4.googleusercontent.com/OoXA2coJ3ABAxxRFPmoiVUbq9J8qy0QIJtHktis_fwU1AEBhkbiH2Zn5epMX_FRIn5xOzRWb_c0f7JsBUBvFj3TryLT4BoFN18q9CQ2PcSaNG-L_7qx3Omco2zasJ1uUk-FSBiXE

Cách trang trí phòng khách hiện đại, tinh gọn và thu hút nhất

=============================

 

________________________________

Hãy để Zaada dệt nên không gian sống tương lai cho gia đình bạn

ZAADA INTERIOR DESIGN

Design towards Future

354 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, TPHCM

08 3443 9559

info@zaada.vn