CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: ẢNH HƯỞNG TÍCH CỰC TỪ HOA TƯƠI LÊN SỨC KHỎE VÀ TINH THẦN

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: ẢNH HƯỞNG TÍCH CỰC TỪ HOA TƯƠI LÊN SỨC KHỎE VÀ TINH THẦN

Chúng ta đến từ thiên nhiên nên những thứ từ tự nhiên luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu, nâng cao tâm trạng và giảm bớt stress trong cái nhịp sống hối hả này. Và các nghiên cứu đã cho thấy liên kết mạnh mẽ giữa hoa tươi và cây với việc nâng cao sức khỏe tinh thần một cách tích cực.

Hoa tươi không chỉ làm bừng sáng, tươi mới căn phòng của bạn mà còn có tác dụng nâng cao tinh thần và refesh cho tâm trạng của bạn. Nhưng không chỉ đơn thuần là cảm giác hạnh phúc nhất thời, nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác động này có thể kéo dài nhiều ngày, mạnh hơn cả khi thưởng thức một thanh chocolate và rõ ràng chúng ta không phải hấp thụ tí calo nào.

Tác động tích cực lên tâm trạng của bạn ngày qua ngày

Hoa tươi có thể xua đuổi những lo âu, phiền muộn và những cơn buồn phiền, làm cho con người cảm thấy bớt tiêu cực hoặc kích động và tạo ra cái nhìn tích cực hơn về cuộc đời. Hương hoa cũng có thể giúp giảm lo lắng và là liều thuốc giải độc lý tưởng cho tất cả những con người đang quá tải trong công việc, căng thẳng, bế tắc trong cuộc sống hoặc gặp những điều buồn phiền, không may mắn.

Hoa cải thiện năng suất và sức sáng tạo của bạn

Bất kể dù ở chỗ làm hay không gian làm việc ở nhà bạn, hoa tươi và những loại cây cối luôn là một nhân tố đem đến sự diệu kỳ cho năng suất làm việc và cả sự sáng tạo của bạn. Sự nhiệt tình, năng lượng và sự hài lòng trong công việc đều là những tác dụng tích cực được ghi nhận và đây sẽ là một món đầu tư hời nếu bạn phải làm việc nhiều giờ liền hoặc cần thường xuyên được truyền cảm hứng như những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Hoa đem lại sự kết nối mạnh mẽ và không giới hạn

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà những kết nối trực tiếp, những kết nối giữa người với người đang dần bị cho vào lãng quên thay vào đó là sự lên ngôi của những con người ảo, những nhân dạng ảo thông qua sự phát triển của các thiết bị thông minh, những nền tảng mạng xã hội. Và việc cách ly xã hội trong mùa đại dịch này càng làm cho vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Không quá bất ngờ khi tỉ lệ người trẻ độc thân ngày càng gia tăng, đơn giản là chúng ta dành qua nhiều thời gian cho thế ảo mà quên đi thực tại. 

Vì vậy, bằng cách gửi và nhận những đóa hoa từ gia đình, bạn bè, người thân chúng ta sẽ dần kết nối lại với những con người chúng ta đã từng bỏ lỡ, đã từng không xem trọng. Khi chúng ta có thể mở rộng cánh cửa trái tim của mình với những người thân yêu một lần nữa, thì hoa tươi là liều thuốc chữa lành tốt và hiệu quả nhất.

Hoa tốt cho sức khỏe