5 CÁCH TRANG HOÀNG BÀN ĂN VỚI KHĂN TABLE RUNNER

5 CÁCH TRANG HOÀNG BÀN ĂN VỚI KHĂN TABLE RUNNER

Làm mới căn nhà của mình cũng đơn giản như việc thay đổi phong cách bài trí bàn ăn từ khung  cảnh mùa này đến không gian mùa khác. Bất kể bạn đang làm mới và tìm  sự khác biệt so với mùa trước  để chăm chút cho bàn ăn của mình hoặc  chỉ muốn tạo một điểm nhấn cho lối vào không gian ẩm thực gia đình, khăn trải bàn  table runner chính là cô tiên hóa phép cho sự đổi mới này. Ý tưởng trang trí bàn ăn đơn giản có thể xuất phát từ những ý tưởng như chất liệu, màu sắc, kích cỡ để phù hợp với phong cách và sở thích của từng chủ nhân. Vẻ đẹp của khăn trải bàn Table runner  được thể hiện rõ nét trên những chiếc bàn ăn hình chữ nhật hay bàn cà phê, bàn ăn mini bistro..

Mặc dù có vẻ thật tốt khi bạn có nhiều lựa chọn cho việc sắm sửa săn sale mua khăn trải bàn table runner, nhưng cũng cực kì quan trọng tránh để điều đó lấn áp  nhu cầu của bạn quá nhiều. Hãy nhớ rằng: Tạo ra một bàn ăn vui nhộn và tươi tắn chưa hẳn đã đi theo chuẩn quy tắc trang trí, nhưng sẽ ấn tượng hơn nếu bạn thổi một sự sáng tạo và  năng động, hài hòa t và độ nhạy cảm  hài hòa với thiết kế nội thất của bạn. Có điều này trong suy nghĩ, Zaada tổng hợp năm cách yêu thích của chúng tôi về việc trang trí bàn  ăn bằng cách sử dụng khăn trải  table runner

Chiều dài và độ dài khăn Table runner

Theo kiểu trang trí truyền thống, khăn table runner được trải dọc theo chiều dài và đặt trung tâm bàn ăn, chiều dài được bố trí cân xứng  đủ để cho những họa tiết treo dọc qua cạnh bàn và mép bàn. Hãy thử nhìn qua và xem xét cái nào bạn thích. Đầu tiên, bạn sẽ cần phải biết chiều dài của bạn để bạn có thể tìm ra khăn trải bàn table runner có độ dài phù hợp  để treo các phụ kiện dư qua mép bàn khoảng 15-30 cm.

Khi bạn biết được chiều dài lí tưởng, đến bước bạn lựa chọn màu sắc và mẫu mã phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể giữ   những kiểu truyền thống với khăn trải bàn table runner đặt trung tâm qua bàn ăn và bao phủ 1/3 mặt bàn. Được áp dụng theo cách này thì khăn table runner được xem như là đường trung tâm trực quang trên bàn tiệc khu vực  mà các món ăn được trưng bày và trang trí hài hòa với nhau.

Bạn cũng có thể kết hợp các khăn table runner bằng cách đặt một cặp khăn theo chiều dọc của bàn với và các khăn được đặt cách xa nhau như một tấm lót tấm thảm, từ đây bạn sẽ có một giao diện trưng bày bàn bằng các nhãn dán, các món ăn, các vật dụng trang trí bàn ăn, khăn ăn ở giữa bàn.

Những Chiếc Khăn Table Runner Ngắn Và Ngọt Ngào

Theo phong cách trang trí, những chiếc khăn trải bàn table runner ngắn không chỉ tạo cảm giác tăng độ dài của chiếc bàn ăn mà  còn góp phần tăng độ tương phản hơn những loại thông thường trong những không gian bàn ăn hàng ngày. 

Những chiếc khăn table runner ngắn đều có những hiệu ứng của một chiếc table runner dài nhưng đây chính là điểm có thể phô ra bề mặt tuyệt đẹp của bàn ăn. Theo bài trí này thì những chiếc khăn table runner được chọn sẽ ngắn rất nhiều so với chiều dài bàn ăn. Đây là thiết kế lí tưởng phối hợp với nến, những chiếc table runner sẽ có chức năng che đỡ sáp nến và tránh sự tổn thương cho bàn từ sáp nến.

Sải Rộng Bàn Với Khăn Table Runner

Đới với việc bố trí những bàn ăn ít trang trọng, bạn có thể đặt table runner ngang qua theo chiều rộng của bàn, điều này sẽ tạo ra một cảm giác thống nhất trực quan nếu bạn tận dụng bề mặt bàn, tuy nhiên bạn có thể bỏ qua một số vị trí và chỉ sử dụng như  một mẹo điểm hút từ bàn ăn. Nếu như bàn ăn của bạn quá dài, khăn table runner nên đặt theo chiều dài bàn và sử dụng  như một tấm ngăn cách  trực quan trên bề mặt.

Đừng bỏ qua  khăn trải bàn

Để có một cái nhìn tối giản hơn, nên sử dụng cả khăn trải bàn truyền thống và table runner để cho việc trang trí. Để giữ cho moi thứ trở nên thú vị, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn một khăn trải có màu sắc hoặc họa tiết tương phản so với khăn trải bàn chính, điểm này sẽ làm cho table runneer  trở nên nổi bật hơn. Lí tưởng hơn, chiều dài của một khăn trải bàn và khăn table runner nên được bộ trí canh chỉnh chính xác để phần dư nhô  ra bằng nhau.

Thử phiên bản mới với table runner

Khám phá phong cách cá nhân và thử  một cái gì đó ở ngoài vùng an toàn. Nếu như độ dài của bàn ăn  gần tương xứng với bức tường, hãy cố gắng thiết kế trang trí bàn ăn theo phong cách không đối xứng.

Bạn có thể đặt khăn table runner phù hợp theo hình chữ  “X” dọc qua mặt bàn, sự điều chỉnh  này sẽ phù hợp  với những chiếc bàn tròn. Chữ “X” không chỉ nổi bật mà còn tạo ra một một điểm trung tâm trực quang cho bàn ăn với khăn Table runner. Table runner lúc này vừa là trung tâm bàn ăn vừa là một bệ đỡ cho vòng hoa  trang trí lớn hơn ở trung tâm.

Lựa Chọn Khăn Table Runner Phù Hợp

Giống như một mẫu trang trí bàn ăn, khăn table runner có thể rất đơn giản và trang trọng  và thanh lịch. Cho dù bạn đang hướng đến việc tạo ra một bàn ăn truyền thống cho một dịp đặc biệt hay một cái gì đó phù hợp hơn với tính chất giải trí hằng ngày, và đừng quên đảm bảo rằng đọc hiểu kĩ cách chăm sóc vải để khăn table runner có thể kéo dài bền bỉ nhiều năm.