CẮM HOA TẠI NHÀ, CÁC LOẠI BÌNH HAY SỬ DỤNG ?

CẮM HOA TẠI NHÀ, CÁC LOẠI BÌNH HAY SỬ DỤNG ?

4 KIỂU BÌNH HAY SỬ DỤNG KHI CẮM HOA

Một thiết kế hoa đẹp không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn hoa lá cao cấp mà còn ở cách sử dụng bình chứa sao cho hợp ngữ cảnh, không gian và phong cách cắm. Hôm nay ZAADA sẽ cùng bạn tìm hiểu !

Mỗi thiết kế hoa đều phải phù hợp với mục đích sử dụng và chủ đề trang trí xung quanh. Trước khi chọn lựa hoa để cắm, bạn phải định hình loại bình mình sẽ sử dụng là gì. Một chiếc bình đẹp phải có kích thước, hình dáng và màu sắc chất liệu đem lại cảm giác hài hoà, phù hợp mắt người nhìn.

Bài viết này Zaada sẽ giới thiệu đến bạn 4 kiểu bình căn bản luôn được sử dụng thường xuyên trong cắm hoa để bạn có thể tự tin sáng tạo những kiểu cắm thật đẹp và nổi bật được vẻ đẹp của các loài hoa.

Bình hình cầu

Hay còn gọi là bể cá tròn. Hình dáng của loại bình này rất thích hợp để nhấn mạnh vào vẻ đẹp của các loại hoa có thân tròn và dài, chẳng hạn như uốn 2-3 cành loa kèn theo thành bình và đổ ngập nước. Ngoài ra đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thiết kế bó hoa có dáng cao, thẳng.

Bình vuông

Một chiếc bình vuông rất thích hợp để trưng bày những bó hoa theo cùng một loại hoặc cắm những cành hoa có thân ngắn. Vì có góc cạnh nên chiếc bình sẽ khiến tác phẩm của bạn trở nên hiện đại và gọn gàng hơn.

Một số mẫu bình của ZAADA Flowers

Bình miệng loe

Loại bình này cho phép hoa và lá toả ra tự nhiên theo biên độ hình quạt và giúp thể hiện rõ tất cả các loại hoa dù bạn có cắm nhiều đến thế nào. Vì thân bình hẹp lại dần nên nó cũng hạn chế độ vươn ra của các cành hoa và lá, giúp giữ vững toàn bộ hình dáng của thiết kế.

Bình trụ

Có hai kiểu bình trụ: trụ cao và trụ thấp. Các loại bình trụ thấp thường có chiều cao không quá một gang tay với nhiều kích cỡ miệng bình khác nhau. Kiểu cắm hoa hình cầu đặc biệt phù hợp với loại bình này.

Còn những chiếc bình trụ cao sẽ tạo nên những tác phẩm đẹp mà không quá rối mắt khi chúng ta thả hoa vào trong lòng bình. Ngoài khả năng nâng đỡ các loại hoa có thân dài thì bình trụ cao cũng mang nét hiện đại và thanh lịch đến cho tác phẩm.